Tôi không thấy các thay đổi của mình sau khi làm mới
Nếu bạn đã lưu các thay đổi trên trang của mình và…
- nội dung quay trở lại phiên bản cũ sau khi làm mới; hoặc
- bạn vẫn nhìn thấy nội dung cũ khi xem trang trên một trình duyệt khác (hoặc ở chế độ ẩn danh);
Khả năng #1: Bộ nhớ đệm (Caching)
điều này có thể có nghĩa là thao tác lưu đã không kích hoạt giải pháp bộ nhớ đệm của bạn xóa dữ liệu đã lưu trữ.
Nếu bạn đang sử dụng một loại giải pháp lưu vào bộ nhớ đệm nào đó – chẳng hạn như một plugin bộ nhớ đệm như W3 Total Cache, một phần mềm bộ nhớ đệm phía máy chủ như Memcached hoặc Redis, hoặc bộ nhớ đệm DNS như CloudFlare – thì có thể nó vẫn chưa xóa nội dung đã lưu của bạn.
Một cách để kiểm tra xem có phải do nguyên nhân này hay không là chỉnh sửa trang của bạn trong trang quản trị (theo cách thông thường), sau đó xem trang của bạn ở giao diện người dùng. Nếu nội dung của bạn không thay đổi, thì có thể bộ nhớ đệm của bạn đã không tự động xóa.
Một số giải pháp bộ nhớ đệm không thuộc WordPress có một plugin WordPress đi kèm để giúp thanh lọc hoặc xóa bộ nhớ đệm hiện tại, các giải pháp WordPress thường có các nút hoặc tùy chọn cho việc này.
Khả năng #2: Đã xảy ra lỗi
Cũng có khả năng đã xảy ra lỗi PHP nào đó trong quá trình lưu.
Để kiểm tra xem điều này có đang xảy ra hay không, hãy mở bảng điều khiển dành cho nhà phát triển (tốt nhất là trên Chrome), sau đó điều hướng đến tab Network. Khi đã ở đó, hãy lưu các thay đổi của bạn trong PBS, sau đó bạn sẽ thấy nhiều mục hướng đến admin-ajax.php. Nếu bạn thấy mục này có màu đỏ, điều đó biểu thị rằng đã xảy ra lỗi. Hãy kiểm tra xem bạn có thấy nội dung tương tự như thế này không:

Nếu đúng là trường hợp này, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected] cùng với thông tin đăng nhập cần thiết để chúng tôi có thể kiểm tra và khắc phục sự cố giúp bạn.
Khả năng #3: Tường lửa Wordfence
Vui lòng đọc bài viết về khả năng tương thích của Wordfence tại đây: http://docs.pagebuildersandwich.com/article/214-wordfence-firewall-setup-compatibility